Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu B9e8ffd8607e2764
Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu B9e8ffd8607e2764
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
08KMT
Thời gian trôi..
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Liên hệ trực tuyến
Admin
Latest topics
liên kết

° Đại học Khoa học Tự Nhiên

° Phòng đào tạo ĐH KHTN
Tra cứu kết quả học tập.

° Khoa Môi trường Đại học KHTN

° Diễn đàn Yêu môi trường

° C4E club

° Môi trường xanh

° Go Green Hanh Trinh Xanh

° Con người và thiên nhiên

° Trung tâm tư vấn môi trường

° Photoshop online

° Thầy Nguyễn Trường Ngân

° RAECP
Chương trình Nâng cao nhận thức về Môi trường và Biến đổi khí hậu

Pageview
 Địa chỉ IP của bạn

 

 IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu

Go down 
Tác giảThông điệp
greennet

greennet


Tổng số bài gửi : 1227
Points : 3679
Reputation : 10
Join date : 31/08/2013
Age : 33

IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu Empty
Bài gửiTiêu đề: IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu   IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu I_icon_minitimeFri Jan 23, 2015 2:36 pm

IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu


Có lẽ câu hỏi làm thế nào để viết tốt luôn là một câu hỏi rất khó với nhiều sĩ tử khi thấy có người chỉ cần học qua format bài thi ielts là đã được 6.5-7.0 ielts writing mà có người học hết khóa học này đến đọc tài liệu kia rồi lại đến sử dụng TIPS nọ mà điểm viết vẫn mãi không lên được ngưỡng 6.0.


Đăng kí tư vấn qua điện thoại để hướng dẫn phương pháp học hiệu quả - sử

dụng tài liệu - giải đáp thắc mắc – nâng cao trình độ Tiếng Anh

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html


Bài viết này se giúp các bạn có được cái nhìn toàn cảnh về kỳ thi IELTS cũng như tìm ra một hướng đi cho con đường học ielts writing task 2 cho riêng mình khi trình độ vẫn còn đang ở mức elementary hay pre-intermediate.

1. Trước hết cần phải biết cách diễn đạt tốt bất cứ 1 idea nào mà bạn có, không nhất thiết đó phải là IELTS WRITING. Nói cách khác, các bạn phải có kỹ năng viết cơ bản tốt.

Câu hỏi: Vậy kỹ năng viết cơ bản yêu cầu những gì?

Trả lời:
+ Idea – Ý không chỉ đơn giản là 1 ý tưởng, nếu bạn muốn viết tốt bạn cần có 1 câu logic về cả nghĩa và thành phần trong tiếng Việt. Đây cũng là một lỗi rất lớn mà rất nhiều bạn mắc phải– không thể diễn đạt ý của mình thành 1 câu logic và hoàn chỉnh – ngay cả trong tiếng Việt.

+ Grammar – Ngữ pháp có lẽ là phần mà mọi người đều nhắc đến và cũng hiểu khá rõ tầm quan trọng của nó. Trước khi bắt tay vào viết academic,các bạn hãy cố gắng viết tốt các câu đơn và ôn lại 7 dạng câu cơ bản. Đây sẽ là mấu chốt giúp các bạn sau này xác định mình bị sai ở đâu mà sửa hoặc nếu đi học viết, giáo viên có sửa mình cũng hiểu tại sao mình sai. Nếu viết câu đơn mà còn thường xuyên sai thì chắc chắn không thể viết câu phức mà đúng được. Do đó, việc đọc và quan sát trong giai đoạn bắt đầu sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với việc cứ cắm đầu mà viết rồi lại viết các câu sai ngữ pháp theo kiểu giống nhau.

+ vocabulary for ielts – Từ vựng là thứ mà mọi người viết beginners đều thiếu nhưng lại không biết trang bị thế nào cho đủ hay học thế nào cho đúng cách.Thực chất những người viết tốt là do họ đã có nền tiếng Anh tốt và từ vựng của họ đã được tích lũy qua thời gian dài và có sử dụng thường xuyên theo kiểu ACTIVE (được dùng theo cả 2 chiều Anh – Việt và Việt-Anh, hay nói cách khác các từ đó không chỉ đọc hay nghe thì hiểu mà trong thực tế đã được người dùng sử dụng khi viết hoặc nói trong một ngữ cảnh nhất định).

Câu hỏi: Vậy mấu chốt quan trọng nhất của việc học từ vựng là gì?

Trả lời: Bạn hãy ghi nhớ cấu trúc từ vựng thay vì một từ và nghĩa của nó. Cấu trúc từ vựng bao gồm cả dạng từ,collocation, preposition đi kèm với từ, context được sử dụng của từ. Nói tóm lại, nếu các bạn chỉ có từ mà không biết nó nên đi với tính từ gì, hay độngtừ gì, hay giới từ gì thì đó chỉ là 1 DEAD WORD. Đây cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng dịch WORD BY WORD của rất nhiều người khi học viết


Câu hỏi: Tôi cần phải học những từ nào, không học những từ nào trong vô số các từ được liệt kê theo TOPIC trong các sách về vocabulary?

Trả lời: Không có một cuốn sách hoàn hảo nào tổng hợp tất cả các cấu trúc từ vựng mà chúng ta có thể sử dụng trong bài thi IELTS cả, vì nó còn phụ thuộc vào chủ đề của bài viết là gì và đó là dạng bài gì. Nếu các mems vẫn nhớ, Page Học IELTS mỗi ngày đã từng có những bài post khác nhau đi kèm ví dụ cho các cấu trúc từ vựng được dùng trong các dạng bài như: Advantages/Disadvantages hay Causes/Effects/Solutions. Tuy nhiên đây chỉ là các cấu trúc đi theo dạng bài, ngoài chúng ra, các mems còn phải trang bị cho mình các cấu trúc từ vựng để diễn đạt ý thông thường đi theo context và topic nữa. Và các cấu trúc đó, không đâu tốt hơn, sẽ được lấy từ chính các bài luận mẫu IELTS.

2. Bước số 2 – Để đạt điểm Viết cao, bạn cần biết EXAMINER NGHĨ GÌ!

Nói chính xá,c chúng ta cần biết yếu tố gì làm bài viết được đánh giá cao hoặc trừ điểm trước khi cứ cắm cổ vào viết. Như các bạn đã biết, bài viết trong kỳ thi IELTS được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.

Bạn sẽ nhận được điểm theo thang từ 1 đến 9 riêng rẽ cho từng tiêu chí và điểm tổng của bài viết ielts writing task 2 của bạn sẽ là điểm trung bình của 4 điểm thành phần này. Thông thường, task 2 sẽ quan trọng hơn task 1 vì trọng số của bài task 2 là gấp đôi bài task 1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có điểm overall cho writing tốt, cả 2 task đều cần phải được hoàn thành tốt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên quá tập trung vào ielts writing task 1 ngững cũng không nên dành quá ít thời gian cho để hoàn thành câu hỏi cho phần này

Để dễ dàng nắm bắt các tiêu chí chấm bài cụ thể, chúng ta sẽ cùng xem giải thích đơn giản cho chúng bằng tiếng Việt nhé!
writing ielts task2

Task Response – Bạn có hiểu câu hỏi và trả lời đúng topic, hoàn thành các yêu cầu của đầu bài không?

Tiêu chí này đánh giá nội dung bài viết của bạn: Liệu rằng bạn có đáp ứng được tất cả các yêu cầu của đề bài đưa ra hay không? Việc này thể hiện qua các lập luận chặt chẽ trong bài và các ý chứng minh cho các lập luận đó hay dẫn chứng cụ thể được bạn sử dụng để ủng hộ cho quan điểm của mình. Phần dẫn chứng chứng minh đóng vai trò rất trong quan trọng trong bài viết IELTS writing task 2, bạn cần đưa ra ví dụ cụ thể từ chính kinh nghiệm trong thực tế để bảo vệ ý kiến đưa ra. Task Response chỉ ra rằng bạn hiểu rõ và nắm bắt được mọi khía cạnh của topic. Hãy xem xét topic ví dụ sau:

Internet: connecting or isolating people? Bạn sẽ mất điểm khi nội dung chính của bài viết giải quyết câu hỏi How Internet connects people?. Ngược lại, bài viết dành được điểm cao khi phần nội dung chính đề cập tới: Compare and contrast both sides of the Internet and give arguments for and against

Coherence and Cohesion – Tính mạch lạc và gắn kết trong bài viết

Đây là hai yếu tố liên quan chặt chẽ với nhau khi đánh giá một bài viết tốt. Cohesion thể hiện các phần trong bài viết được sắp xếp phù hợp với nhau, nói cách khác toàn bộ lập luận và nội dung của một bài luận cần tuân theo trật tự logic nhất định. Còn Coherence là cách bạn thể hiện ý tưởng của mình sao cho người đọc có thể hiểu được dễ dàng nhất. Khi bạn làm được tốt hai yếu tố Cohesion và Coherence thì bài viết sẽ cực kỳ dễ hiểu. Đây cũng chính là việc bạn sử dụng đúng và phù hợp chức năng của từng đoạn trong toàn bài viết.

Ví dụ, nếu paragraph 1 nêu ra Advantages of the Internet, bạn muốn paragraph 2 chỉ ra Disadvantages of the Internet thì cuối paragraph 1 nên có một câu kết như: In spite of Internet being such a help in communication, its drawbacks cannot be overlooked. Điều này có tác dụng liên kết ý giữa paragraph 1 và paragraph 2, nếu bài viết thiếu đi phần đó, người chấm thi có thể cho rằng bạn nhảy sang một ý hoàn toàn trái ngược mà không hề có lý do gì. Nguyên tắc trên cũng áp dụng cho các câu trong một đoạn văn, mỗi một câu cần có sự liên quan với câu sau về mặt logic, và các cụm từ-từ nối trong câu cũng cần có sự liên kết với nhau về mặt sử dụng (trong tiếng Anh, ta gọi chúng là cohesive device)

Lexical Resource – Khả năng sử dụng từ ngữ của bạn như thế nào?

Yếu tố này sẽ đánh giá cách bạn sử dụng từ ngữ trong bài viết: từ vựng có được dùng đúng cách và phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể hay không? Muốn được đánh giá cao phần này, bài viết không chỉ đáp ứng yếu tố từ vựng đúng mà cần có sự phong phú, tự nhiên cũng như thể hiện được tính linh hoạt trong việc lựa chọn từ ngữ của người viết. Điều đó biểu hiện qua các loại từ vựng, các loại câu đơn, câu phức và câu ghép được lồng ghép hợp lý. Bạn nên sử dụng nhiều từ đồng nghĩa, các cấu trúc câu khác nhau để tránh việc lặp lại gây nhàm chán.

Grammatical Range and Accuracy – Sử dụng ngữ pháp đúng và đa dạng

Đây là yếu tố đánh giá khả năng sử dụng đúng đắn, linh hoạt và hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp của bạn. Cần tránh viết sai chính tả, ghi nhớ mạo từ, sử dụng đúng dấu câu,… Những chi tiết nhỏ trên nhiều người thường không chú ý nhưng lại rất dễ mất điểm. Sau khi hoàn thành bài viết nên kiểm tra lại chính xác để tránh sai lầm đáng tiếc.
Một điều quan trọng nữa các bạn cần quan tâm là bốn tiêu chí trên sẽ được đánh giá ngang nhau. Nếu bài thi của bạn không đáp ứng được một yếu tố nào đó, bạn sẽ mất ¼ số điểm mặc dù các phần khác bạn làm rất tốt.
Chính vì vậy, hãy lưu ý trau dồi cả 4 tiêu chí trên mỗi khi luyện tập viết một bài essay nhé!

IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu Writing-ielts2


Để minh họa rõ ràng hơn cho 4 tiêu chí này và các phần chú ý ở trên,chúng ta sẽ cùng tham khảo 1 bài essay mà tôi sưu tầm được từ web ielts-academicđể xem rõ hơn tại sao bài mẫu này lại được điểm cao nhé!

Question – Space exploration is much too expensive and the money should be spent on more important things. To what extent do you agree or disagree?


Model Answer

There is an argument that exploring space is a waste of money and that there are more urgent needs to be addressed on earth, such as reducing poverty and preventing environmental destruction. However, I completely disagree with this opinion for two reasons.

First of all, many of the technologies we take for granted today were originated thanks to space research. Take satellite technology, for example, which we depend on for broadcasting and weather forecasting. Without satellites, we would not be able to follow global events as they happen, nor give populations any warning of approaching storms. Space research has also led to the development of new lightweight materials that offer us heat protection and enable food preservation. Therefore, the challenge of sending human beings into space has often driven the development of new technologies that benefit our everyday lives.

Second, we cannot foresee the distant future, so we ought to develop the capability to escape from the earth. Gradually, we are learning how humans can survive for long periods in space and even travel to other planets in the future. If space exploration is halted, this valuable knowledge will never be acquired. It is true that environmental destruction is also a serious issue, but it is also true that we remain dependent on our environment if we never accept the challenge of exploring other worlds.

In conclusion, while we undoubtedly face serious problems on our own planet, it is imperative that we continue to explore space. This will promote further technological advances as well as providing a possible means of escape should earth become uninhabitable in future. Ideally, all nations should cooperate in the advancement of space research.

(278 words, IELTS 8.5)

Các lý do giải thích vì sao bài luận mẫu này đạt điểm cao:

Task response: The introduction effectively paraphrases the question and presents a clear opinion.The writer’s opinion is supported in the body of the essay. Concrete examples are given. The conclusion restates the writer’s opinion and ends with are commendation.

Coherence and cohesion: The model answer is divided into clear paragraphs and each body paragraph contains one main idea. There are cohesive links between all paragraphs and between most sentences.
Lexical resource: The key concept of space exploration is paraphrased several times. There are many words characteristic of academic writing such as originated, imperative,and foresee. Vocabulary is used with a strong awareness of collocation: take for granted, develop the capability, accept the challenge.

Grammatical range and accuracy: The model answer is free from grammatical errors. A good balance of simple and complex sentences is used to develop an argument. Verb tenses vary, and other grammatical devices such as conditionals and modals are used with high accuracy.

Một số cụm từ và cấu trúc hay học được từ trong bài mẫu:

to be a waste of money
to address urgent needs
to reduce poverty
to prevent environmental destruction
to give sb warnings of sth
to lead to the development of sth
to acquire valuable knowledge
to remain dependent on sth
to accept the challenge of doing sth
to face serious problems

Chúc các bạn tìm được lối đi đúng đắn cho riêng mình trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS !

BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO LINK ĐĂNG KÝ DƯỚI ĐÂY NHỈ?

Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí

Nếu các bạn có thắc mắc gì về khóa học thì đừng ngần ngại gọi đến số

Hotline của RES nhé : 0979043610 - 0906050084

RES ( Reliable English School )

RES là trung tâm ngoại ngữ hàng đầu về luyện thi IELTS, TOEIC, Tiếng Anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân hàng cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 10 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 100 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên đạt 7.5. 4 bạn đạt điểm tuyệt đối 990 Toeic và hơn 500 bạn đạt trên 900 Toeic.

Thông tin liên hệ

Hà Nội:


Số 193C3 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng - Tel: 04.3623 1575

Số 71 Chùa Láng, Q. Đống Đa - Tel: 04.3259 5447

Số 446 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 090 6050 084

TP. Hồ Chí Minh:


Số 172A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM - Tel: 08.3603 1143

Số 310 Cao Thắng, Quận 10, TP.HCM - Tel: 08.3610 0687

Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline: 097 9043 610 - 090 6050 084

Yahoo chat : academyielts ; hanoi_res ; hochiminh_res

Các bài liên quan

Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS

Đề thi IELTS + Đáp Án

Tư vấn giải đáp thắc mắc qua điện thoại hỗ trợ nâng cao trình độ Tiếng Anh

Các giáo viên bản ngữ luyện thi IELTS nổi Tiếng ở Hà Nội và Thành Phố HCM

Các khóa học giúp bạn tăng điểm IELTS nhanh nhất

Về Đầu Trang Go down
 
IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu
» IELTS WRITING TASK 2 – Những điều cần biết trước khi bắt đầu
» 8 ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO PHÒNG THI IELTS SPEAKING
» Những điều căn bản trong luyện thi ielts writing
» IELTS Speaking – Những điều bạn cần biết về IELTS Speaking Test

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Học tập :: English Club-
Chuyển đến