Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
Một số lỗi sai trong viết câu Academic B9e8ffd8607e2764
Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
Một số lỗi sai trong viết câu Academic B9e8ffd8607e2764
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
08KMT
Thời gian trôi..
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Liên hệ trực tuyến
Admin
Latest topics
liên kết

° Đại học Khoa học Tự Nhiên

° Phòng đào tạo ĐH KHTN
Tra cứu kết quả học tập.

° Khoa Môi trường Đại học KHTN

° Diễn đàn Yêu môi trường

° C4E club

° Môi trường xanh

° Go Green Hanh Trinh Xanh

° Con người và thiên nhiên

° Trung tâm tư vấn môi trường

° Photoshop online

° Thầy Nguyễn Trường Ngân

° RAECP
Chương trình Nâng cao nhận thức về Môi trường và Biến đổi khí hậu

Pageview
 Địa chỉ IP của bạn

 

 Một số lỗi sai trong viết câu Academic

Go down 
Tác giảThông điệp
greennet

greennet


Tổng số bài gửi : 1227
Points : 3679
Reputation : 10
Join date : 31/08/2013
Age : 33

Một số lỗi sai trong viết câu Academic Empty
Bài gửiTiêu đề: Một số lỗi sai trong viết câu Academic   Một số lỗi sai trong viết câu Academic I_icon_minitimeFri Nov 07, 2014 7:55 pm

Một số lỗi sai trong viết câu Academic


Thực tế là dù cho bài viết của các bạn dùng nhiều cấu trúc câu, nhiều từ vựng, idiom, idea khủng bố nhưng câu văn lại sai những lỗi ngữ pháp tối cơ bản thì liệu bạn có thể được điểm cao cho bài viết không? Xin thưa là không. Mình xin giới thiệu với các bạn bài viết liệt kê một số lỗi câu cơ bản trong bài viết IELTS. Lỗi ngữ pháp không đơn thuần chỉ là lỗi về thì, mà còn nhiều vấn đề khác, đặc biệt là với văn phong Academic.

Đăng kí tư vấn qua điện thoại để hướng dẫn phương pháp học hiệu quả - sử

dụng tài liệu - giải đáp thắc mắc – nâng cao trình độ Tiếng Anh

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html


* Lỗi thứ nhất: A sentence fragment - đây là một lỗi rất phổ biến, đó là việc viết câu không hoàn chỉnh. Theo định nghĩa về 1 câu trong tiếng Anh academic English, thì phải có chủ ngữ, động từ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa chắc về ngữ pháp rất cơ bản này, khi học viết IELTS đã viết thiếu các yếu tố cơ bản cấu thành nên câu kia, hoặc đôi khi đó là việc viết chỉ có một mệnh đề phụ thuộc mà không có mệnh đề độc lập. Do đó, câu không có nghĩa. Một số ví dụ dưới đây để các bạn thấy được các lỗi sai trong vấn đề này, đồng thời có cách sửa lỗi bên dưới để rút kinh nghiệm.

Incorrect: Studying very hard on weekends. (Thiếu động từ, sự sắp xếp sai vị trí của prepositional phrase).
Correct: Studying on weekends is very hard.

Incorrect: Because some students work part-time while taking a full load of courses. (thiếu mệnh đề độc lập, do đó câu này không có nghĩa trong văn viết.)
Correct: Because some students work part-time while taking a full load of courses, they have very little free-time.

Incorrect: Tests of the Shroud of Turin have produced some curious findings. For example, the pollen of forty-eight plants native to Europe and the Middle East.
Correct: Tests of the Shroud of Turin have produced some curious findings. For example, the cloth contains the pollen of forty-eight plants native to Europe and the Middle East.

Incorrect: Scientists report no human deaths due to excessive caffeine consumption. Although caffeine does cause convulsions and death in certain animals.
Correct: Scientists report no human deaths due to excessive caffeine consumption, although caffeine does cause convulsions and death in certain animals.

* Lỗi thứ hai: A run-on sentence - đây là dạng lỗi khi người viết viết nhiều hơn một mệnh đề độc lập, nhưng lại không sử dụng coordinator (liên từ) hoặc subordinator, hoặc không sử dụng hoặc sử dụng sai punctuation (câu ghép có thể được ghép giữa 2, hay nhiều mệnh đề độc lập bằng việc sử dụng dấu Wink.
Trong các ví dụ mẫu dưới đây, các bạn thấy người viết đã sửa lại lỗi của họ bằng cách sử dụng dấu ; hoặc sử dụng coordinator hoặc subordinator (sẽ được đặt trong dấu ngoặc kép).

Incorrect: His family went to Australia then they immigrated to Canada.
Correct: His family went to Australia; then they immigrated to Canada

Incorrect: Learning a new language is similar to learning to swim it takes a lot of practice.
Correct: Learning a new language is similar to learning to swim since it takes a lot of practice.
Correct: Learning a new language is similar to learning to swim; it takes a lot of practice.

Incorrect: The experiment failed, it had been left unobserved for too long.
Correct: The experiment failed; it had been left unobserved for too long.
Correct: The experiment failed because it had been left unobserved for too long.

Incorrect: A newly arrived international student faces many problems, for example, he has to cope with a new culture.
Correct: A newly arrived international student faces many problems; for example, he has to cope with a new culture.

* Lỗi thứ ba: A choppy sentence - đây là lỗi mà chúng ta thường gặp khi mới bắt đầu chuyển từ nói hay viết trong general English sang academic English. Các bạn cần biết rằng, trong văn phong academic thì việc viết câu ngắn được coi là quá nghèo nàn về phong cách mặc dù nó hiệu quả về mặt nghĩa để miêu tả vấn đề. Cách giải quyết đó là xem lại về vấn đề cấu trúc câu, cách viết các loại câu phức, ghép, hỗn hợp và đặc biệt là phải biết cách sử dụng noun phrases để kéo dài câu hơn. Tôi sẽ phân tích rõ ràng hơn trong các ví dụ dưới đây, hi vọng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm để tránh việc này.

Incorrect: Wind is an enduring source of power. Water is also an unlimited energy source. Dams produce hydraulic power. They have existed for a long time. Windmills are relatively new.
Correct: Both wind and water are enduring sources of power. Dams have produced hydraulic power for a long time, but windmills are relatively new. (Ở đây, người viết đã ghép câu 1 và câu 2 bởi 2 câu này về mặt nghĩa là tương đồng nhau bằng cách sử dụng both … and …, ghép 2 câu tiếp theo bằng từ for với prepositional phrase, và đưa câu cuối vào với câu này để thành 1 câu ghép bằng cách sử dụng từ but để nối 2 mệnh đề có tính tương phản nhau.)

Incorrect: Our results were inconsistent. The program obviously contains an error. A revision of the program is required.
Correct: A revision of the program is required because it produced inconsistent results. (sử dụng because để nói về nguyên nhân)

* Lỗi thứ tư: A sprawl sentence - là lỗi mà người viết viết quá nhiều mệnh đề, với quá nhiều các subordinator và coordinator trong một câu, điều này trái với lỗi choopy bên trên, dẫn tới người đọc sẽ thấy khó hiểu. Tương tự, lỗi loose sentence thì là do người viết sử dụng quá nhiều các phrases và mệnh đề nhưng ngữ pháp và kết cấu của câu lại thiếu chặt chẽ, sắp xếp các thành phần trên không theo một trật tự nào cả, người đọc sẽ thấy rất khó hiểu với câu này. Với lỗi này, các bạn chỉ cần tách câu dài đó thành 2,3 câu ngắn hơn (tất nhiên vẫn cần tránh lỗi choopy), đồng thời sắp xếp lại các phrases và mệnh đề hợp lý. Các bạn theo dõi các ví dụ dưới đây để nhận biết và rút kinh nghiệm cho lỗi sai của mình.

Incorrect: In the event that we get the contract, we must be ready by June 1 with the necessary personnel and equipment to get the job done, so with this end in mind a staff meeting, which all group managers are expected to attend, is scheduled for
Correct: An all-staff meeting including all group managers is scheduled for February 12. During this meeting we should discuss the issue of personnel and equipment preparation and schedule a plan for completing the contract by June 1st, if the contract is received.

Incorrect: The lack of rainfall has caused a severe water shortage, so people have to conserve water every day, and they also have to think of new ways to reuse water, but the situation is improving.
Correct: The lack of rainfall has caused a severe water shortage. Although the situation is improving, people have to conserve water every day, and think of new ways to reuse water.

Incorrect: Although the blue whale has been protected for over 30 years and its numbers are increasing, especially in the North Pacific, where whale hunting has been banned, it is still at risk of extinction as its habitat is being polluted by waste from oil tankers and its main food, the plankton, is being killed off by harmful rays from the sun, which can penetrate the earth’s atmosphere because there is a huge hole in the ozone layer over Antarctica.
Correct: The blue whale has been protected for over 30 years, especially in the North Pacific. Although its numbers are increasing, it is still at risk of extinction. This risk is primarily caused by waste from oil tankers polluting whale habitat. Moreover, a huge hole in the ozone layer over Antarctica allows harmful rays from the sun to penetrate the earth’s atmosphere and kill the plankton, which is whale main food.

Incorrect: The hearing was planned for Monday, December 2, but not all of the witnesses could be available, so it was rescheduled for the following Friday. [There are no grammatical errors here, but the sprawling sentence does not communicate clearly and concisely.]
Correct: The hearing, which had been planned for Monday, December 2, was rescheduled for the following so that all witnesses would be able to attend.

* Lỗi thứ năm: Non-parallel structures - là lỗi rất phổ biến với người Việt Nam khi viết academic English. Việt viết sử dụng các cấu trúc song song là điều rất cần thiết trong khi viết academic, đặc biệt là sử dụng để so sánh, tuy nhiên, chúng ta thường lại chỉ liệt kê ra thông tin mà không hề chú ý tới một yêu cầu khi sử dụng cấu trúc song song parallel structure là 2 vế phải thực sự tuân theo cùng một luật về ngữ pháp và cấu trúc. Các ví dụ dưới đây sẽ giúp các bạn nhìn rõ nhất vấn đề này.

Incorrect: The teacher wanted to know which country we came from and our future goals.
Correct: The teacher wanted to know which country we came from and what our future goals were. (Ở câu đầu tiên, lỗi thường gặp đó là việc sử dụng được noun clause cho vế 1 mà lại không sử dụng cho vế 2. Cách sửa lỗi đơn giản nhất là sử dụng noun clause cho vế thứ 2)

Incorrect: This report is an overview of the processes involved, the problems encountered, and how they were solved.
Correct: This report is an overview of the processes involved, the problems encountered, and the solutions devised. (Ở câu đầu tiên, lỗi nằm ở vế thứ 3, đây là lỗi khi sử dụng prepositional phrase. Người viết sử dụng noun phrase trong khi ở 2 vế trước thì là noun phrase với mệnh đề quan hệ rút gọn. Cách giải quyết đó là sử dụng đúng cấu trúc như ở 2 vế trước, đồng thời tìm từ đồng nghĩa soulutions devised thay cho từ to be solved.)

Incorrect: The candidate’s goals include winning the election, a health program, and education.
Correct: The candidate’s goals include winning the election, enacting a national health program, and improving the educational system.

Incorrect: Some critics are not so much opposed to capital punishment as postponing it for so long.
Correct: Some critics are not so much opposed to sentencing convicts to capital punishment as they are to postponing executions for so long.

Nhìn chung, lỗi sai về cách viết câu trong khi viết academic đa phần đều đến từ các lỗ hổng về mặt ngữ pháp, do đó, trước khi bắt tay vào học viết IELTS, TOEFL hay academic English nói chung, các bạn cần nên bổ sung về mặt ngữ pháp trước. Trong quá trình viết nên chú ý cẩn thận về mặt ngữ pháp, nên tự có thói quen xem lại bài viết và tập luyện tự chữa bài essay cho chính bản thân mình. (nên tự chữa sau 1-2 tuần).

BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO LINK ĐĂNG KÝ DƯỚI ĐÂY NHỈ?

Đăng kí tư vấn qua điện thoại để hướng dẫn phương pháp học hiệu quả -

sử dụng tài liệu - giải đáp thắc mắc – nâng cao trình độ Tiếng Anh

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html

Nếu các bạn có thắc mắc gì về khóa học thì đừng ngần ngại gọi đến số Hotline của RES nhé : 0979043610 - 0906050084

RES ( Reliable English School )

RES là trung tâm ngoại ngữ hàng đầu về luyện thi IELTS, TOEIC, Tiếng Anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân hàng cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 10 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 100 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên đạt 7.5. 4 bạn đạt điểm tuyệt đối 990 Toeic và hơn 500 bạn đạt trên 900 Toeic.

Thông tin liên hệ

Hà Nội:


Số 193C3 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng - Tel: 04.3623 1575

Số 71 Chùa Láng, Q. Đống Đa - Tel: 04.3259 5447

Số 446 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 090 6050 084

TP. Hồ Chí Minh:


Số 172A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM - Tel: 08.3603 1143

Số 368 Cao Thắng, Quận 10, TP.HCM - Tel: 08.3610 0687

Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline: 097 9043 610 - 090 6050 084

Yahoo chat : academyielts ; hanoi_res ; hochiminh_res

Các bài liên quan

Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS

Đề thi IELTS + Đáp Án

Tư vấn giải đáp thắc mắc qua điện thoại hỗ trợ nâng cao trình độ Tiếng Anh

Các giáo viên bản ngữ luyện thi IELTS nổi Tiếng ở Hà Nội và Thành Phố HCM

Các khóa học giúp bạn tăng điểm IELTS nhanh nhất
Về Đầu Trang Go down
 
Một số lỗi sai trong viết câu Academic
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Một số lỗi sai trong viết câu Academic
» Một số lỗi sai trong viết câu Academic
» Một số lỗi sai trong viết câu Academic
» Một số lỗi sai trong viết câu Academic
» Một số lỗi sai trong viết câu Academic

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Học tập :: English Club-
Chuyển đến