Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning B9e8ffd8607e2764
Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp 08KMT đáng iu!^^
IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning B9e8ffd8607e2764
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
08KMT
Thời gian trôi..
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Liên hệ trực tuyến
Admin
Latest topics
liên kết

° Đại học Khoa học Tự Nhiên

° Phòng đào tạo ĐH KHTN
Tra cứu kết quả học tập.

° Khoa Môi trường Đại học KHTN

° Diễn đàn Yêu môi trường

° C4E club

° Môi trường xanh

° Go Green Hanh Trinh Xanh

° Con người và thiên nhiên

° Trung tâm tư vấn môi trường

° Photoshop online

° Thầy Nguyễn Trường Ngân

° RAECP
Chương trình Nâng cao nhận thức về Môi trường và Biến đổi khí hậu

Pageview
 Địa chỉ IP của bạn

 

 IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning

Go down 
Tác giảThông điệp
greennet

greennet


Tổng số bài gửi : 1227
Points : 3679
Reputation : 10
Join date : 31/08/2013
Age : 32

IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning Empty
Bài gửiTiêu đề: IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning   IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning I_icon_minitimeTue Oct 07, 2014 8:48 pm

IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning

Kĩ năng IELTS Reading không phải là khó đối với các sĩ tử Việt Nam, tuy nhiên cũng không phải tất cả đều đạt được điểm cao phần này (trên 8.0). Vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến cả nhà một bí kíp không hề xa lạ nhưng lại rất hiệu quả trong các bài đọc IELTS dài. Đó là Skimming và Scanning.

Đăng kí tư vấn qua điện thoại để hướng dẫn phương pháp học hiệu quả - sử

dụng tài liệu - giải đáp thắc mắc – nâng cao trình độ Tiếng Anh

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html


Chắc hẳn đối với 1 bạn đi học tại trung tâm tiếng Anh nào thì bài đầu tiên các thầy dạy cho 2 kĩ năng đó, và được nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng như thế nào. Tuy nhiên mình thấy thường thì sau đó chúng ta sẽ quên đi những lời dặn đó mà lại quay trở về làm Reading như bản năng trước kia, mò mẫm và tốn thời gian. Thực tế, nếu không có 2 kĩ năng đó, và bạn chăm chỉ luyện tập thì khả năng đọc của bạn vẫn tiến bộ, số câu làm đúng tăng dần nhưng lại bị lố thời gian quá nhiều, và đặc biệt làm những câu nhưMatching Headings hay Classification là không hiệu quả.
Mình cũng như các bạn vậy, nhưng khi còn 1 tháng trước ngày thi, bắt tay vào làm đề và bấm giờ thì mình luôn thấy bị thiếu thời gian, và không kịp soát và kiểm tra lại các câu đã làm. Vì thế mình đã phải học lại 2 thủ thuật quan trọng này và thực hành áp dụng nó luôn. Nhờ vậy tốc độ đọc cải thiện đáng kể, mình cũng không còn sợ các dạng tìm ý chính của đoạn nữa.
Sau đây xin chia sẻ lại với cả nhà về Skimming và Scanning để mọi người hiểu rõ hơn về chúng nhé!
Skimming
IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning Skimming001
skimming001

Kĩ năng Skimming liên quan đến việc đọc lướt qua một cuốn sách hay một bài báo mà chỉ đọc những phần chính, như chủ đề, tiêu đề từng đoạn, đoạn giới thiệu, tổng quan và kết luận. Với năng này, bạn sẽ có được ấn tượng ban đầu tổng quát về thứ mà bạn đang đọc.
Thứ hai, mục đích của Skimming là giảm thời gian đọc cho các bạn. Khi skimming, bạn nên đọc với tốc độ gấp khoảng hai lần tốc độ đọc trung bình của bạn. Trong một bài báo, thay vì chú tâm vào những chi tiết, hãy tìm đọc những ý chính. Những ý chính này là những câu chủ đề và thường đứng ở đầu mỗi đoạn.

Scanning

Scanning, giống với Skimming là các bạn cũng cần phải làm với tốc độ nhanh để tìm những điểm quan trọng cho phần thông tin cụ thể. Khi Scanning, mắt chúng ta sẽ chuyển động nhanh qua các từ để có thể tìm được thông tin chính xác mà ta cần. Đến khi mắt chuyển động dần đến hết trang, hãy chú ý đến thứ mà bạn cần mà bỏ qua đi tất cả những thứ khác.
Vậy chúng ta sử dụng Scanning để làm gì? Thường thì chúng ta sẽ tìm kiếm một con số, hay tên, địa điểm hay một sự kiện nào đó. Một cách đưa ra là hãy chú ý đến những chữ được viết hoa, biểu tượng đơn vị như $ hay là một chứ danh, ví dụ như Dr.
Có hai ví dụ điển hình của việc sử dụng Scanning:
Một là tìm tên trong danh bạ điện thoại.
Hai là tra cứu một từ trong từ điển

Cũng liên qua đến sử dụng « Skimming » và « Scanning », sau đây mình xin nói về 2 cách làm phần IELTS Reading:

1. Đọc câu hỏi trước sau đó quay lại bài đọc tìm thông tin

Chắc cách này thì không nhiều bạn còn xa lạ. Trước 1 bài đọc, các bạn mở phần câu hỏi ra trước, sau đó gạch từ khóa rồi quay trở lại bài đọc tìm câu trả lời.

Ưu điểm : cách này có vẻ dễ thực hiện ban đầu vì các bạn không phải đọc cả mấy nghìn từ cùng lúc, hơn nữa mỗi lần làm chỉ tập trung vào từng câu hỏi nên có thể sẽ trả lời chính xác hơn.

Nhược điểm : không nhìn được cả bài một cách tổng thể, không hiểu bài nói về gì nên sẽ khó làm các dạng cần tìm ý chính và đọc hiểu. Đôi lúc thì cũng mất thời gian vì cứ đọc đi đọc lại 1 đoạn.

2. Đọc kĩ bài rồi trả lời câu hỏi

Cách này thì các bạn sẽ đọc thật kĩ bài đọc, hiểu nó nói về cái gì. Do khi đọc tập trung nên chắc chắn các bạn sẽ nhớ được một số dữ kiện quan trong trong bài rồi. Khi đó mở phần câu hỏi ra làm sẽ khá là nhanh, hay có cần tìm vị trí của thông tin nào cũng dễ dàng hơn.
Ưu điểm : cực hữu dụng với dạng tìm ý chính vì các bạn hiểu bài một cách thông suốt nên cũng không lo về T/F/NG hay Y/N/NG
Nhược điểm : cách này áp dụng với các bài đọc dễ và không quá dài thì hiệu quả, nhưng với những bài khó như trong quyển Plus hay Peter May thì sẽ thiếu thời gian đấy. Vì trong các bài khó, thì riêng số từ đã nhiều hơn, mà chủ đề còn học thuật (y tế, khoa học, …) nên nhiều từ khó hiểu khiến các bạn khó mà hiểu bài ngay được.

3. Đọc lướt bài rồi đọc câu hỏi rồi lại quay lại tìm thông tin trong bài

Cách này có thể nói là kết hợp 2 cách trên cũng được. Đầu tiên đọc lướt bài (sử dụng 2 kĩ năng quan trọng đề cập trên) rồi gạch chân các từ khóa đăc biệt (như tên riêng, số liệu, năm). Khi đọc lướt xong thì mặc dù không hiểu tường tận là bài có những thông tin như thế nào nhưng các bạn sẽ hiểu được nội dung chủ đề của nó, các đoạn phân bổ như thế nào. Sau đó đọc câu hỏi, xem chúng cần những thông tin gì rồi quay lại bài đọc tìm, giờ tìm sẽ dễ dàng hơn vì bạn biết sơ qua nội dung các đoạn cùng các từ khóa được gạch chân nữa.
Ưu điểm : không mất nhiều thời gian đọc hiểu bài, mà vẫn có thời gian dành cho từng câu hỏi, đăc biệt vẫn áp dụng được cho « Matching Headings » và « T/F /NG »
Nhược điểm : hiện chưa nghĩ ra :nhanrang:
Đọc 3 cách trên các bạn cũng thấy cách 3 có vẻ hiệu quả nhất. Tuy nhiên mình nghĩ cũng tùy thời điểm các bạn ôn và tùy bài nữa.
Thời gian đầu học Reading mình làm theo cách 1 nhiều vì lúc đó thực sự không có khả năng đọc cả bài đọc dài mà không đau đầu, buồn ngủ :phon: . Sau khi luyện tập quen với bài với lượng từ 1000-2000 thì mình chuyển sang cách 2.
Khi này thì vì mình đang làm các đề trong bộ Cam (Cam 1-7) nên các bài đọc không khó lắm nên làm cách này cực hiệu quả. Bạn đọc kĩ 1 bài mất chừng 7-10 phút, rồi quay ra làm câu hỏi nhanh lắm, chỉ mất 5 phút thôi. Tổng cho 1 bài trung bình là 15 phút thì vẫn có thời gian transfer và kiểm tra. Sau đó mình lại lần mò sang mấy quyển Plus và Peter May thì dùng cách này lúc nào cũng quá giờ ấy. Vì đọc bài của nó cũng mất 15 phút mà còn chưa hiểu hết.
Cuối cùng thì chuyển sang làm cách 3. Từ bài dễ đến khó mình đều làm theo kiểu này luôn, để cho quen lúc đi thi mà. Hôm thi thì mình vẫn còn tương đối thời gian soát lại và kiểm tra (chừng 20 phút). Đề thi thật thì mình thấy không khó như Plus, nhưng có vẻ khó hơn Cam nên các bạn cứ tính xem làm kiểu nào nhé. Và trong 3 bài đọc thì độ khó tăng dần, khó nhất là Passage 3.
Một vấn đề nữa là với từng dạng câu hỏi Reading thì sẽ có cách làm khác nhau. Cái này thì mình được các thầy dạy và hướng dẫn từng bước nên cứ làm theo. Mình cũng được cho nhiều bài tập của từng dạng nữa, làm rồi được chữa và chỉ ra tại sao lại làm sai, cứ vậy làm nhiều rồi quen. Khi đó đi thi thì nó sẽ thành phản xạ thôi :kinhram:

BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO LINK ĐĂNG KÝ DƯỚI ĐÂY NHỈ?

Đăng kí tư vấn qua điện thoại để hướng dẫn phương pháp học hiệu quả -

sử dụng tài liệu - giải đáp thắc mắc – nâng cao trình độ Tiếng Anh

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html

Vào thứ bảy này - 27/9/2014 , RES tưng bừng khai trương cơ sở thứ 5 trong chuỗi chi nhánh trực thuộc hệ thống trung tâm Anh Ngữ của mình. Không đơn thuần chỉ là một hoạt động mở rộng kinh doanh, đây còn là cơ hội để chúng tôi nói lời tri ân, đồng thời là động thái phản hồi thiết thực nhất đối với không ít yêu cầu và nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên sinh sống tại khu vực xa trung tâm thành phố Hà Nội.

NHÂN DỊP KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH MỚI, RES GỬI TẶNG 10% HỌC PHÍ TỚI TẤT CẢ CÁC BẠN HỌC VIÊN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC TẠI CHI NHÁNH 446 NGUYỄN TRÃI, THANH XUÂN, HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN TỪ 27/9 ĐẾN 15/10


IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning Discjpg

Các bạn hãy Click vào link dưới đây để biết lịch khai giảng mới nhất tại chi nhánh 446 Nguyễn Trãi nhé!
LỊCH KHAI GIẢNG MỚI NHẤT CHI NHÁNH 446 NGUYỄN TRÃI ( HN )


Nếu các bạn có thắc mắc gì về khóa học thì đừng ngần ngại gọi đến số Hotline của RES nhé : 0979043610 - 0906050084

RES ( Reliable English School )

RES là trung tâm ngoại ngữ hàng đầu về luyện thi IELTS, TOEIC, Tiếng Anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 10 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 100 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên đạt 7.5. 4 bạn đạt điểm tuyệt đối 990 Toeic và hơn 500 bạn đạt trên 900 Toeic.

Thông tin liên hệ

Hà Nội:


Số 193C3 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng - Tel: 04.3623 1575

Số 71 Chùa Láng, Q. Đống Đa - Tel: 04.3259 5447

TP. Hồ Chí Minh:


Số 197 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM - Tel: 08.3603 1143

Số 368 Cao Thắng, Quận 10, TP.HCM - Tel: 08.3610 0687

Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline: 097 9043 610 - 090 6050 084

Yahoo chat : academyielts ; hanoi_res ; hochiminh_res

Các bài liên quan

Kinh nghiệm Luyện Thi IELTS

Đề thi IELTS + Đáp Án

Tư vấn giải đáp thắc mắc qua điện thoại hỗ trợ nâng cao trình độ Tiếng Anh

Các giáo viên bản ngữ luyện thi IELTS nổi Tiếng ở Hà Nội và Thành Phố HCM

Các khóa học giúp bạn tăng điểm IELTS nhanh nhất

Về Đầu Trang Go down
 
IELTS Reading: Tầm quan trọng thực sự của Skimming và Scanning
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» IELTS Reading: Hướng dẫn kỹ năng Scanning
» IELTS Reading: Hướng dẫn kỹ năng Scanning
» IELTS Reading: Hướng dẫn kỹ năng Skimming
» IELTS Reading: Hướng dẫn kỹ năng Skimming
» IELTS Reading: Hướng dẫn kỹ năng Skimming

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Học tập :: English Club-
Chuyển đến